Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

Công việc đầu tiên – Chọn gì?

Ở những bước tìm việc đầu tiên, chắc bạn sẽ đưa các công việc qua ‘bộ lọc’ yêu thích của mình. Nhưng làm sao để ‘bộ lọc’ cho bạn những lựa chọn tốt nhất? Bạn có biết: để chọn được một công việc tốt đáp ứng được những tiêu chí bạn cần, học hỏi được nhiều trong việc cũng như khả năng gắn bó lâu dài thì có rất nhiều yếu tố cần quan tâm. Tất nhiên không ai muốn CV của mình đầy rẫy những ‘bước nhảy’ rồi đúng không? Và hầu như chẳng ai có chủ đích như vậy, chỉ là do quá trình chọn lọc không kỹ càng nên dẫn đến việc họ phải thay đổi ‘địa chỉ’ liên tục.

Vậy thì hãy cùng tìm hiểu cách ‘chọn nhà’ trước khi dọn vào ở. 

1. Hiểu rõ công việc

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì bạn thực sự sẽ làm trong công việc đầu tiên. Ngoài những thông tin được cung cấp trong mô tả công việc.

Nếu bạn vẫn chưa có đủ thông tin cần thiết từ buổi phỏng vấn, hãy gọi hoặc gửi email cho nhà tuyển dụng những câu hỏi của bạn trước khi quyết định có nhận việc hay không. Hãy đặt những câu hỏi để từ đó bạn có thể chuẩn bị tinh thần cho sự khó khăn, hoặc là những bỡ ngỡ khi bắt đầu công việc đầu tiên.

2. Nghĩ về tương lai

Một tổ chức phát triển tốt sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển và thăng tiến. Vì vậy, hãy dành thời gian để đánh giá triển vọng phát triển của tổ chức.

Có thể bạn sẽ không có nhiều thông tin về sự phát triển của các thị trường, nhưng đừng lo, hãy tìm đến các giảng viên hoặc những phòng ban hỗ trợ việc làm trong trường học. Ad tin rằng họ có thể cung cấp những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Tìm hiểu về con đường sự nghiệp lâu dài của bạn tại công ty, bạn sẽ được đào tạo gì và cần kỹ năng gì để phát triển lên những vị trí cao hơn.

Tất nhiên việc phát triển như thế nào trong sự nghiệp cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng và nỗ lực trong công việc của bạn nữa đó.

3. Người dẫn dắt

 Ở công việc đầu tiên, điều ảnh hưởng nhiều nhất đến nền tảng cho sự phát triển bản thân sau này chính là sếp trực tiếp của bạn. Việc bạn học được gì, cách làm việc ra sao, phát triển kỹ năng mềm để ‘sống sót’ trong môi trường làm việc như thế nào sẽ được ‘nhào nặn’ ngay tại những bước đầu tiên này.

Họ còn chính là người cố vấn để hướng dẫn, dẫn dắt bạn phát triển trong sự nghiệp. Dù sau này bạn không còn đồng hành cùng họ thì bạn vẫn có thể tìm đến họ như một người dẫn đường, tư vấn cho bạn những vấn đề trong công việc và cuộc sống.

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn cân nhắc lựa chọn cho công việc đầu tiên của mình đấy.

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.