Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

Hậu phỏng vấn - NÊN & KHÔNG NÊN

Phỏng vấn xong rồi, xõa thôi? Vắt tay lên trán, ôm ‘cục hy vọng’ chờ email? ‘Ăn-ngủ-nghỉ’ cùng điện thoại đợi nhà tuyển dụng gọi điện?
Trước giờ, bạn nào cũng biết học ăn, học nói chuẩn bị cho phỏng vấn, nhưng mà ít ai biết cách ‘gói mang về’, vì đối với bạn phỏng vấn xong là ĐÃ XONG.

Hãy cùng FE CREDIT tìm hiểu những việc NÊN và KHÔNG NÊN làm sau khi phỏng vấn nhé.

NÊN

 

 

     

KHÔNG NÊN

Khi kết thúc một cuộc phỏng vấn, đừng ra về nếu bạn vẫn chưa biết được thông tin liên lạc của nhà tuyển dụng và các bước tiếp theo. Nếu nhà tuyển dụng cung cấp cho bạn một khung thời gian mà họ sẽ đưa ra quyết định, hãy nhớ để cập nhật với họ khi khoảng thời gian đó đã qua. Mục đích của việc này là để họ luôn nhớ đến bạn và thể hiện bạn vẫn quan tâm đến vị trí này. Bạn cũng có thể gợi ý cung cấp cho nhà tuyển dụng thêm thông tin nếu cần. Đó có thể là những yếu tố để xác thực và củng cố những ví dụ bạn đưa ra trong buổi phỏng vấn, tăng uy tín của bạn đối với nhà tuyển dụng.

         

Đừng ‘truy đuổi’ nhà tuyển dụng. Những gì bạn đã nên làm là gửi thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng và hãy đợi đến ngày họ đã hẹn bạn để nhận kết quả phỏng vấn. Trừ khi bạn có những việc rất quan trọng và cần thông tin từ phía công ty gấp. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng cũng còn rất nhiều những công việc khác nhau, việc luôn ‘truy đuổi’ sẽ gây phiền phức cho họ và nguy cơ cao là bạn sẽ nhận những điểm trừ không đáng có trong quá trình chọn lọc ứng viên đó. Thời điểm thích hợp để bạn có thể ‘truy tìm’ sau khi gửi thư cảm ơn là 1 đến 2 ngày sau thời gian nhà tuyển dụng dự kiến thông báo phản hồi với bạn.

Chỉ đơn giản là một email cảm ơn nhà tuyển dụng thôi cũng sẽ mang lợi ích rất lớn đến cho bạn đó. Mục đích của việc này không những để bạn thể hiện sự cảm kích đối với nhà tuyển dụng mà còn để họ nhớ về bạn sau buổi phỏng vấn. Nên lưu ý thư cảm ơn của bạn không chỉ là một danh sách nói về những khả năng của bạn. Bạn nên nhắc lại lý do vì sao bạn là người phù hợp cho vị trí ứng tuyển; hoặc đề cập đến những dự định bạn hào hứng được thực hiện nếu được chọn làm công việc này, cảm nhận của bạn về văn hóa công ty.

         

Đừng dừng việc tìm kiếm. Có thể bạn thấy mình vừa có được một cuộc phỏng vấn ‘đỉnh của đỉnh’ và bạn cũng cảm nhận được nhà tuyển dụng có cảm tình tốt với mình. Nhưng... ad phải thảy cho bạn một ‘cục’ NHƯNG thật to đây. Bạn có chắc chắn họ không gặp những ứng viên tương tự hoặc có thể còn tốt hơn, hay đơn giản đó là cách một nhà tuyển dụng dẫn dắt cuộc trò chuyện để bạn cảm thấy thoải mái nhất cho buổi chia sẻ. Nói chung, không có gì là chắc chắn cho đến khi bạn ‘vẽ’ được tên mình lên hợp đồng. Cho dù bạn rất mong muốn và tâm đắc với vị trí đã phỏng vấn nhưng hãy tin ad, đừng dừng lại với công cuộc tìm kiếm nha.

Nếu bạn có sử dụng Linkedin, hãy xem bạn có thể kết nối với người phỏng vấn không. Việc họ chấp nhận yêu cầu của bạn, sẽ thể hiện họ quan tâm để tìm hiểu thêm về bạn. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có được vị trí đó hoặc bạn quyết định làm việc ở một nơi khác. Đây cũng là một phần thiết yếu để phát triển mạng lưới cá nhân của bạn, việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các cơ hội trong tương lai.

         

Đừng tặng ‘bơ’ nhà tuyển dụng. Dù bạn quyết định nhận một công việc khác hoặc bạn suy nghĩ lại và không muốn tiếp tục với vị trí đã phỏng vấn, điều bạn nên làm là hãy thông báo cho nhà tuyển dụng biết về quyết định của bạn. Họ chắc chắn sẽ rất cảm kích vì khi đó họ có thể tiếp tục với việc tìm kiếm và phân bổ thời gian cho các ứng viên khác. ‘Trái đất tròn không gì là không thể‘, nên sẽ có nhiều khả năng bạn sẽ gặp lại họ hoặc ngay cả những người trong mối quan hệ của họ nữa đấy. Một hành động nhỏ của bạn có thể gây ‘thương nhớ’ lâu dài nên hãy để lại những điều tích cực nhé. 

 

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.