Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

PHỎNG VẤN ‘BẤT NGỜ’ - PHẢI LÀM SAO?

Khác với những buổi phỏng vấn mà bạn được thông báo trước để có nhiều thời gian chuẩn bị, tập luyện ‘võ công’, phỏng vấn qua điện thoại hoàn toàn ở một thế giới trái ngược.
Vì tính chất ‘đột ngột’, nếu không chuẩn bị trước thì chắc hẳn bạn sẽ bị lúng túng và nguy cơ cao không qua được cửa ‘gửi xe’.
Nghe thì thật là vô lý đúng không, làm sao có thể chuẩn bị cho một việc bất ngờ? Hãy kéo xuống dưới để xem các chiêu thức cực kì đơn giản, áp dụng xài được liền.

1. Bề ngoài cũng quan trọng

Mới nghe là đã thấy vô lí nữa rồi phải không? Thấy vậy thôi chứ thật ra cũng rất hợp lí đó. Bề ngoài ở đây không phải là trang phục của bạn, không thể để nhà tuyển dụng chờ bạn đi thay một bộ quần áo chỉn chu hơn. Bề ngoài ở đây chính là phong thái của bạn ngay lúc đó.

Tuy nhà tuyển dụng không thấy bạn, nhưng họ có thể nghe bạn, và việc bạn nằm, ngồi hay đứng ảnh hưởng rất nhiều đến cách bạn trò chuyện. Nếu bạn nằm thì giọng nói của bạn sẽ không thể hiện được sự năng động và cho bạn mức tập trung nhất định cho buổi phỏng vấn.

Hãy ngồi ở tư thế bạn thấy thoải mái nhất hoặc thậm chí có thể đứng lên và đi vòng quanh. Điều này sẽ làm bạn suy nghĩ được nhanh nhạy và thông suốt hơn. Mỉm cười cũng rất quan trọng vì sẽ làm giọng nói và tâm trạng của bạn tươi sáng hơn nữa.

2. Nhanh, gọn, lẹ

Lý do chính của việc phỏng vấn qua điện thoại là để tiết kiệm thời gian cho cả bạn và nhà tuyển dụng. Vì thế, hãy để cho những câu trả lời của bạn ngắn gọn nhưng cũng đảm bảo vẫn cung cấp đầy đủ thông tin cho người nghe.

Hãy tưởng tượng như đây giống như là một bài kiểm tra văn 15’ vậy đó. Không thầy cô nào mong chờ một bài văn dài 2 trang giấy A4 đâu, họ chỉ muốn bạn cho họ một đoạn văn ngắn nhưng vẫn có đầy đủ yêu cầu mà thôi.

3. Chủ động để ‘bị’ gián đoạn

Nghe có gì đó hơi khó hiểu đúng không? Có thể bạn thấy việc bị ngắt lời là thiếu tôn trọng và cảm thấy không thoải mái. Nhưng ở đây cũng có nhiều lý do mà việc nhà tuyển dụng làm gián đoạn câu trả lời của bạn không phải là do họ không tôn trọng bạn đâu.

Bỏ ngoài yếu tố ngoại cảnh như kết nối điện thoại, thì một lý do khác là họ đang giúp bạn né tránh việc ‘lạc đề’ qua việc làm ‘bài văn 1 tiết’ đấy. Vì thế hãy lưu ý nếu nhà tuyển dụng gián đoạn câu trả lời của bạn để điều chỉnh cho phù hợp nhé. 

Nhanh tay ứng tuyển để ‘test’ ngay những chiêu thức trên nào https://career.fecredit.com.vn/tim-viec-lam/tat-ca-viec-lam/vi

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.