Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

[FEED YOURSELF] Giải mã các phòng ban của tổ chức (Phần 2)

Ở tập trước, FE CREDIT đã giới thiệu cho bạn về phòng ban Tài Chính thông qua công việc của một Giám Đốc Tài Chính. Trong tập này, FE CREDIT sẽ đi đến phòng ban Nhân Sự nhé!

Nhiều bạn có thể đã biết nhân sự qua công việc tuyển dụng. Tuy nhiên, là một Giám Đốc Nhân Sự thì công việc không đơn giản chỉ phụ trách về tuyển dụng đâu. Để FE CREDIT chia sẻ cho bạn luôn nha.

1. Lập kế hoạch và tuyển dụng: Tuyển dụng là một trong những nhiệm vụ chính của Nhân Sự. Tuy nhiên, việc này sẽ không thể thực hiện nếu thiếu sự phối hợp với các phòng ban trong công ty. Giám Đốc Nhân Sự cần phối hợp với các bộ phận khác, cùng xem xét kế hoạch của các phòng ban để từ đó lập kế hoạch về số lượng nhân viên cần thiết giúp cân bằng ngân sách tổ chức mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

2. Đào tạo và phát triển nhân lực: Việc đào tạo và phát triển nhân lực được thực hiện xuyên suốt vòng đời nhân viên (employee life cycle). Ngay từ những ngày đầu gia nhập công ty, việc thực hiện các chương trình đào tạo hội nhập dành cho nhân viên mới với những thông tin cần thiết về cơ cấu tổ chức, phòng ban và công việc sẽ giúp nhân viên nhanh chóng hòa nhập và gắn kết. Sau đó, xuyên suốt quá trình làm việc, dựa vào kết quả công việc và nhu cầu của tổ chức để đưa ra những chương trình đào tạo phù hợp để nhân viên có thể phát triển năng lực bản thân và nghề nghiệp, đóng góp tốt hơn cho doanh nghiệp.

3. Cân đối các chính sách và phúc lợi: Chính sách và phúc lợi đóng vai trò quan trọng trong việc một ứng viên có quyết định gia nhập vào một tổ chức hay không. Vì thế, Giám Đốc Nhân Sự cần phải xem xét mục tiêu của doanh nghiệp, nhu cầu của nhân viên hiện tại cũng như thị trường lao động để áp dụng các chính sách phúc lợi phù hợp; nhờ vậy, giữ chân nhân tài, bảo vệ quyền lợi nhân viên, thúc đẩy hiệu quả làm việc và góp phần thu hút nguồn nhân lực mới.

4. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Một trong những việc quan trọng trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp và tạo được mối quan hệ vững chắc giữa các nhân viên trong tổ chức, không phân biệt cấp bậc. Giám Đốc Nhân Sự, đồng hành cùng các lãnh đạo cấp cao, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp đi đúng hướng. Một văn hóa doanh nghiệp tốt góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ chân nhân tài, thu hút nhân lực mới và góp phần cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Đây là những vai trò chủ chốt nhất của một Giám Đốc Nhân Sự, tuy nhiên tùy theo quy mô và đặc thù của từng tổ chức mà chức năng và nhiệm vụ của họ có thể khác nhau đó.

Tiếp tục đón xem những tập tiếp theo của serie ‘Feed Yourself’ để tìm hiểu về 2 bộ phận ‘bí ẩn’ còn lại trong tổ chức nhé!

--------------------------------
‘Feed Yourself’ là một chuỗi bài của FE CREDIT dành cho các bạn sinh viên, cung cấp những thông tin, kiến thức cần thiết để các bạn có đủ hành trang bước vào cuộc sống sau giảng đường.

Hãy tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp về tài chính hấp dẫn cùng FE CREDIT tại ĐÂY.

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.