Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

[FEED YOURSELF] Giải mã các phòng ban của tổ chức (Phần 3)

Tiếp nối 2 tập trước về chủ đề ‘Giải mã các phòng ban của tổ chức’ của serie ‘Feed Yourself’, trong phần 3 này, FE CREDIT sẽ giới thiệu với bạn phòng ban Công Nghệ Thông Tin (CNTT) thông qua công việc của một Giám Đốc CNTT nhé!

1. Nắm bắt công nghệ: Họ luôn phải cập nhật xu hướng công nghệ và không ngừng tìm kiếm những giải pháp công nghệ mới để thúc đẩy công ty phát triển. Ngoài ra, Giám Đốc CNTT không chỉ cần có kiến thức về kỹ thuật công nghệ thông tin mà còn cần có hiểu biết nhất định về chuyên môn của tổ chức. Nhờ vậy, có thể xác định được nhu cầu của doanh nghiệp và đề xuất các ứng dụng CNTT phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh.

2. Giám sát hoạt động: Để đảm bảo các khía cạnh kinh doanh và công nghệ hoạt động trơn tru, Giám Đốc CNTT có nhiệm vụ giám sát hoạt động liên quan đến CNTT trong tất cả các lĩnh vực của tổ chức. Trong đó bao gồm xử lý dữ liệu, mạng, Internet, điện thoại, di động, và các bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của công ty. Đồng thời, phải đảm bảo các nhiệm vụ hằng ngày hoạt động theo kế hoạch, ở cấp độ vi mô cũng như vĩ mô.

3. Quản lý dữ liệu khách hàng: Ngày nay, dữ liệu chính là ‘vũ khí’ mạnh nhất của tổ chức trong bất kỳ lĩnh vực nào. Vì thế, việc quản lý dữ liệu khách hàng, đảm bảo các thông tin được bảo mật cũng như cách thức phân tích, sử dụng dữ liệu hiệu quả để đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của một Giám Đốc CNTT.

4. Phòng chống rủi ro: Vừa nghe qua thì công việc này có phần giống với nhiệm vụ của một Giám Đốc Tài Chính hay Giám Đốc Quản Trị Rủi Ro. Tuy nhiên, đây cũng là một vai trò rất quan trọng của Giám Đốc CNTT. Đối với Giám Đốc CNTT, vai trò này nghĩa là quá trình tính toán, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp thông qua việc sử dụng CNTT. Nhờ đó, tổ chức có thể điều chỉnh giảm chi tiêu, tránh thất thoát và những thiệt hại không đáng có nhờ thiết lập phương pháp, lập kế hoạch hiệu quả, phòng chống rủi ro có thể xảy ra.

Đây là những vai trò chủ chốt nhất của một Giám Đốc CNTT, tuy nhiên tùy theo quy mô và đặc thù của từng tổ chức mà chức năng và nhiệm vụ của họ có thể nhiều hoặc ít hơn.

Các bạn đoán xem bộ phận cuối cùng FE CREDIT sẽ chia sẻ là gì. Hãy nhớ đón xem tập tiếp theo của serie ‘Feed Yourself’ để có câu trả lời nha!

--------------------------------------------------------
‘Feed Yourself’ là một chuỗi bài của FE CREDIT dành cho các bạn sinh viên, cung cấp những thông tin, kiến thức cần thiết để các bạn có đủ hành trang bước vào cuộc sống sau giảng đường.

Hãy tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp về tài chính hấp dẫn cùng FE CREDIT tại ĐÂY.

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.