Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

‘Quyến rũ’ bằng ngôn từ

Các bạn theo dõi trang FE thường xuyên cũng đã được chia sẻ về cách chuẩn bị phỏng vấn, cách phỏng vấn, nói chung là gần như ‘tất-tần-tật’, không giấu nghề để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Nhưng mà bạn vẫn chưa được hướng dẫn cách ‘quyến rũ’ nhà tuyển dụng bằng ‘ngôn từ’. Bạn có tò mò muốn biết chiêu thức đó là gì không?

Đó chính là CV và Cover letter (thư ứng tuyển) của bạn đấy. Trong bài hôm nay, FE sẽ mách bạn để có một ‘chiếc’ Cover letter có sức hút hơn.

1. Viết Cover Letter mới cho mỗi công việc ứng tuyển

Nếu bạn không biết phải bắt đầu như thế nào thì đừng ngần ngại kiếm một mẫu Cover letter để tham khảo cách trình bày. Tuy nhiên, ad khuyên bạn hãy dành thời gian để chăm chút cho cover letter của từng công việc.

Đừng ‘sản xuất đại trà’ vì nhà tuyển dụng sẽ biết được mức độ quan tâm của bạn chỉ qua 1 trang giấy đó đấy.

2. Câu ‘chốt đơn’

Câu ‘chốt’ nhưng mà phải để trên đầu nha. Lý do bạn cần để một câu chốt hạ ở đoạn đầu tiên vì nhà tuyển dụng phải lọc qua rất nhiều hồ sơ trong ngày và khả năng cao là họ sẽ không đọc hết thư của bạn nếu họ không thấy gì đặc sắc.

Ngoài các câu ‘thủ tục’ như chào hỏi, giới thiệu tên, đề cập đến công việc ứng tuyển; hãy đề cập ngắn gọn đam mê, sự phấn khởi của bạn dành cho công việc này và bạn là một ứng viên phù hợp mà họ đang tìm kiếm.

 3. Túm gọn chỉ 1 trang

Như đã đề cập ở ý trước, nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc hàng trăm ‘cuốn tự truyện’ một ngày, nên hãy gói gọn những nội dung nổi bật nhất trong cover letter của bạn.

Hãy đề cập kinh nghiệm mà bạn có (bất kể là khi bạn còn đi học hay đi làm thêm) liên quan đến những yếu tố nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong mô tả công việc. Điều này sẽ làm rõ cho việc vì sao bạn là một ứng viên phù hợp cho vị trí ứng tuyển. Đừng quên ‘nêm nếm’ thêm một vài số liệu để có sự thuyết phục cao hơn.

Mấy bạn ứng tuyển vào FE để áp dụng ngay nhé https://career.fecredit.com.vn/tim-viec-lam/tat-ca-viec-lam/vi

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.