Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Bí kíp phỏng vấn

Bạn có biết: Khi mới gặp một người lần đầu, não bộ chúng ta chỉ mất 0.3 giây để hình thành nên một ấn tượng vô thức về người đó. Còn nhanh hơn một cái chớp mắt nữa nhỉ? Vì vậy, dù các nhà tuyển dụng đã có nhiều công cụ khác để hạn chế sự ảnh hưởng của “ấn tượng ban đầu” này nhưng nếu chúng ta chuẩn bị chỉn chu cho buổi phỏng vấn cũng sẽ tốt hơn đúng không nè. Hãy nhớ chọn trang phục phù hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Trước khi ra khỏi nhà, nhớ ‘điệu’ trước gương một lần nữa để xem quần áo, tóc tai đã gọn gàng chưa nhé.

Bạn không cần phải biết tất tần tật về mọi ngóc ngách, góc cạnh của công ty bạn chuẩn bị phỏng vấn. Nhưng hãy dành một chút thời gian hỏi ‘chị Google’ hoặc những người bạn biết đang làm việc ở đấy. Điều này sẽ thể hiện bạn thật sự quan tâm đến công việc mình ứng tuyển. Và cũng sẽ giúp bạn đánh giá đây có phải là nơi phù hợp với mình hay không nữa đó.

Hãy nghiên cứu thật kỹ bản mô tả công việc, xem xét kỹ các yêu cầu và chuẩn bị sẵn các câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi rồi thử trả lời theo mô hình STAR (situation - task - action - result). Bạn sẽ tự hoàn thiện được câu trả lời, giúp bạn bớt run và tự tin hơn khi vào buổi phỏng vấn thật. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị những câu hỏi dành cho người phỏng vấn. Đây sẽ là cơ hội để bạn tìm thấy những thông tin mà ‘chị Google’ và những người quen của bạn chưa trả lời được. Điều này cũng thể hiện được cho nhà tuyển dụng thấy mong muốn làm việc của bạn.

Rõ ràng ở đây không phải là FE kêu bạn nói thật lớn đâu nha. Trong buổi phỏng vấn, hãy sắp xếp mỗi câu trả lời của bạn theo một cấu trúc rõ ràng, để có thể truyền tải ý của mình một cách súc tích. Đồng thời hãy lồng ghép thêm các ví dụ để câu trả lời của bạn được thuyết phục hơn. Nếu ví buổi phỏng vấn như ‘bàn-thương-lượng’, thì mỗi câu trả lời chính là các ‘chiêu thức’ của bạn đấy, hãy tận dụng nó.

Bạn không cần lúc nào cũng phải đồng ý với tất cả mọi điều nhà tuyển dụng nêu ra. Dù vậy, nếu không đồng ý với điều gì mà nhà tuyển dụng chia sẻ, đừng to tiếng cãi cọ hay gay gắt gạt bỏ quan điểm đó ngay lập tức. Thay vào đó, hãy tìm cách nhìn vấn đề dưới góc nhìn của họ và trình bày quan điểm của mình một cách thật chuyên nghiệp. Nhờ đó, bạn có thể ghi thêm điểm nhờ tư duy phản biện hợp lý của mình đấy.

Cuối cùng và quan trọng hơn hết là hãy luôn thể hiện sự tự tin. Vì chỉ khi bạn tin vào bản thân, bạn mới có thể tỏa sáng và làm cho người tuyển dụng tin tưởng vào khả năng của bạn hơn. Trước khi vào phỏng vấn, nếu cảm thấy mình đang run, hãy hít một hơi thật sâu và thở ra chầm chậm khoảng 3-4 lần. Điều này, sẽ khiến các tế bào ở não được kích thích và nó sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh. Ngoài ra, uống ngụm nước nhỏ trước và trong khi phỏng vấn cũng sẽ giúp bạn bớt khô cổ và lấy lại bình tĩnh (nhưng nhớ đừng uống quá nhiều nhé).

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.