Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Công việc đầu tiên – Chọn gì?

Ở những bước tìm việc đầu tiên, chắc bạn sẽ đưa các công việc qua ‘bộ lọc’ yêu thích của mình. Nhưng làm sao để ‘bộ lọc’ cho bạn những lựa chọn tốt nhất? Bạn có biết: để chọn được một công việc tốt đáp ứng được những tiêu chí bạn cần, học hỏi được nhiều trong việc cũng như khả năng gắn bó lâu dài thì có rất nhiều yếu tố cần quan tâm. Tất nhiên không ai muốn CV của mình đầy rẫy những ‘bước nhảy’ rồi đúng không? Và hầu như chẳng ai có chủ đích như vậy, chỉ là do quá trình chọn lọc không kỹ càng nên dẫn đến việc họ phải thay đổi ‘địa chỉ’ liên tục.

Vậy thì hãy cùng tìm hiểu cách ‘chọn nhà’ trước khi dọn vào ở. 

1. Hiểu rõ công việc

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì bạn thực sự sẽ làm trong công việc đầu tiên. Ngoài những thông tin được cung cấp trong mô tả công việc.

Nếu bạn vẫn chưa có đủ thông tin cần thiết từ buổi phỏng vấn, hãy gọi hoặc gửi email cho nhà tuyển dụng những câu hỏi của bạn trước khi quyết định có nhận việc hay không. Hãy đặt những câu hỏi để từ đó bạn có thể chuẩn bị tinh thần cho sự khó khăn, hoặc là những bỡ ngỡ khi bắt đầu công việc đầu tiên.

2. Nghĩ về tương lai

Một tổ chức phát triển tốt sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển và thăng tiến. Vì vậy, hãy dành thời gian để đánh giá triển vọng phát triển của tổ chức.

Có thể bạn sẽ không có nhiều thông tin về sự phát triển của các thị trường, nhưng đừng lo, hãy tìm đến các giảng viên hoặc những phòng ban hỗ trợ việc làm trong trường học. Ad tin rằng họ có thể cung cấp những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Tìm hiểu về con đường sự nghiệp lâu dài của bạn tại công ty, bạn sẽ được đào tạo gì và cần kỹ năng gì để phát triển lên những vị trí cao hơn.

Tất nhiên việc phát triển như thế nào trong sự nghiệp cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng và nỗ lực trong công việc của bạn nữa đó.

3. Người dẫn dắt

 Ở công việc đầu tiên, điều ảnh hưởng nhiều nhất đến nền tảng cho sự phát triển bản thân sau này chính là sếp trực tiếp của bạn. Việc bạn học được gì, cách làm việc ra sao, phát triển kỹ năng mềm để ‘sống sót’ trong môi trường làm việc như thế nào sẽ được ‘nhào nặn’ ngay tại những bước đầu tiên này.

Họ còn chính là người cố vấn để hướng dẫn, dẫn dắt bạn phát triển trong sự nghiệp. Dù sau này bạn không còn đồng hành cùng họ thì bạn vẫn có thể tìm đến họ như một người dẫn đường, tư vấn cho bạn những vấn đề trong công việc và cuộc sống.

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để bạn cân nhắc lựa chọn cho công việc đầu tiên của mình đấy.

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.